Tin tức

Mua tên miền email để làm gì?

  • Hà Kiều Oanh
  • 11/01/2021, 10:25 am
  • 29

Miền email là một phần của địa chỉ email đứng sau ký hiệu @. Đối với email cá nhân, nó thường là gmail.com, outlook.com hoặc yahoo.com. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh doanh, các công ty gần như chắc chắn phải mua tên miền email cho riêng mình. Nếu bạn đã có một miền mà bạn muốn đăng ký, đừng lãng phí thời gian nữa! Đăng ký tên miền email của bạn ngay hôm nay trước khi bị người khác lấy mất.

1. Tên miền và tên miền email là gì?

Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, tên miền có tác dụng để thay thế một địa chỉ IP với những con số dài và khó nhớ. 

Tên miền trong email là địa chỉ web đứng sau biểu tượng @ trong địa chỉ email. Ví dụ: trong email như kinhdoanh@nhanhoa.com, “nhanhoa.com” được hiểu chính là tên miền email.

Miền email cho phép bạn thiết lập địa chỉ email với tên @companybằng tên doanh nghiệp/thương hiệu của riêng bạn. Bạn có thể đăng ký tên miền gmail hoặc bạn có thể nhận miền email miễn phí cho doanh nghiệp của mình khi bạn tạo trang web.

2. Lợi ích và cách thức sở hữu của tên miền email

Để tận dụng tối đa tên miền của bạn, bạn nên thể hiện nó thường xuyên nhất có thể. Một cách tuyệt vời và hầu như miễn phí để tận dụng tối đa tên miền của bạn là sử dụng nó trong (các) địa chỉ email của doanh nghiệp bạn.

Email theo tên miền không chỉ dừng lại ở lợi ích là giúp doanh nghiệp tương tác qua lại được các phân khúc khách hàng, đối tác làm việc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó còn giúp cho doanh nghiệp thể hiện được những mặt sau đây: 

+ Thể hiện sự chuyên nghiệp


Mua một tên miền email của riêng bạn sẽ có giá trị nhằm nhấn mạnh vào khía cạnh lĩnh vực công việc một cách chuyên nghiệp, đáng tin cậy mà mọi doanh nghiệp luôn hướng tới. Nó cho thấy rằng bạn đã dành thời gian và nỗ lực để lựa chọn và đăng ký tên miền, đồng thời khẳng định lại cam kết của bạn trong việc xác nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp, tổ chức có nhiều nhân viên, bộ phận v.v khi cùng sở hữu một email giống nhau, sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác đáng tin cậy, tạo ấn tượng tốt với đối tác. 

+ Khẳng định thương hiệu 

Một trong những phương pháp khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường đó là thường xuyên nhắc nhở chúng trước mọi người, vậy nhắc nhở thương hiệu của bạn thông qua cách nào?

Ngoài quảng cáo thông thường, bạn có thể định vị thương hiệu của mình một cách thường xuyên, mà người khác không cảm thấy phiền nhiễu dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của khách hàng đó là dựa trên cơ sở hệ thống tên miền trong email.

Xem thêm: UMAIL | Dịch vụ email theo tên miền riêng dành cho doanh nghiệp

+ Dễ dàng quản lý

tên miền email sở hữu tính nhất quán nên việc quản lý cũng diễn ra rất dễ dàng và suôn sẻ, email là tên miền riêng mà doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích tất cả nhân viên trong công ty đều phải chạm đến khách hàng thông qua hòm thư này.

Dùng chung một gmail có thể giúp các ban lãnh đạo của công ty có thể nắm bắt được tình hình cục bộ của công ty, hạn chế được những rủi ro không đáng có như giả mạo, rò rỉ thông tin, hạn chế được những spam rác v.v 

+ Email thêm tên miền tích hợp nhiều tính năng

Email theo tên miền khác hẳn với những tính năng của những email thông thường mà bạn đang sử dụng, nó sở hữu những tính năng vượt bậc và chuyên dụng trong các doanh nghiệp hơn như: quản lý hệ thống, lên lịch sắp xếp công việc cho các phòng ban thông qua email riêng biệt. 

Cách thức để sở hữu một tên miền email

Để sở hữu một tên miền email chất lượng bạn sẽ cần hai thứ đó là tên miền và đăng ký lưu trữ. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp một số hình thức lưu trữ email nhưng các gói và tính năng có thể khác nhau rất nhiều.

3. Hướng dẫn đăng ký tên miền email 

Sử dụng tên miền email thực sự là có quá nhiều những tính năng giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, khách hàng chắc chắn sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ này. Vậy đăng ký tên miền email bằng cách nào? 

Có rất nhiều người thắc mắc không biết liệu tự đăng ký tên miền email có dễ dàng không, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các bước tự thành lập tên miền email riêng mời bạn đọc cùng tham khảo nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn tạo email công ty miễn phí chỉ mất 3 phút mới nhất

Hướng dẫn lập tài khoản và khai báo những thông tin tên miền 

Hiện nay Google cho ra mắt dịch vụ Gsuite đây là tính năng tên miền gmail dành riêng cho doanh nghiệp, thuộc loại tính năng cung cấp cho các quản trị viên với nhiều tùy chọn kiểm soát bạn có thể thay thế @gmail.com bằng tên miền bạn đã có trước đó.

Hoặc nếu chưa có bạn có thể tự thành lập riêng bằng cách lựa chọn ô chữ mua miền mới ngay, sau đó làm những thông tin được yêu cầu mà trang web hiển thị điền những thông tin cần thiết. 

Nếu đã có tên miền trước đó

Truy cập vào thanh công cụ tìm kiếm và mở tab G Suite, sau đó điền đầy đủ các thông tin yêu cầu cần thiết thí dụ như: họ và tên, địa chỉ mail hiện đang sử dụng, sau đó điền thông tin của công ty như địa chỉ, mã ZIP… đầy đủ thông tin yêu cầu.

Sau đó nhấn vào tiếp tục và tìm kiếm danh mục sử dụng tên miền tôi đã mua rồi điền tên miền bạn đã có sẵn, hãy cập nhập đầy đủ thông tin miền bạn muốn sử dụng tại danh mục miền riêng của bạn nhé!

Mua tên miền email

Sau khi đã điền đầy đủ những thông tin bắt buộc bạn đã chính thức tạo một miền email sử dụng riêng, sau khi điền đừng quên mã xác nhận dãy số được gửi vể để xác nhận, cuối cùng để xác nhận hãy tích vào ô đồng ký với các điều khoản, điều kiện mà G Suite gửi về thỏa thuận. 

Xác minh tên miền

Sau khi đã đăng ký xong bạn có thể tìm hiểu và xác nhận lại một lần nữa xem tài khoản của mình có được sử dụng đăng ký hay chưa, bằng cách mở tab mới và đi tới bảng điều khiển và sử dụng một trong hai cách thức thẻ HTML hoặc tải lên tệp HTML.

Xác nhận bằng thẻ HTML bạn chỉ cần copy thẻ meta vào trang chủ của website là được, còn đối với tải lên tệp HTML thì bạn cần phải download file mà google cung cấp, sau đó thực hiện upload thư mục root của website để xác minh. 

4. Địa chỉ đăng ký tên miền email gmail 

Nhân Hòa là địa chỉ cung cấp trọn gói dịch vụ bao gồm cả đăng ký tên miền email google vô cùng uy tín và chất lượng, nhận được sự tin tưởng đánh giá tốt của rất nhiều khách hàng khác nhau. 

Dịch vụ email theo tên miền riêng tại Nhân Hòa là sự kết hợp giữa nền tảng máy chủ Cloud, giải pháp phần mềm quản lý Mail Server và giải pháp SMTP ưu việt nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng. Với nền tảng máy chủ Cloud sử dụng công nghệ ảo hóa KVM đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định 24/24, thời gian uptime lên tới 99%. 

Điểm khác biệt lớn nhất của dịch vụ email Nhân Hòa so với các dịch vụ email thông thường nằm ở giải pháp SMTP mới với công nghệ ưu việt mà chúng tôi đang sử dụng. Giải pháp SMTP này là yếu tố rất quan trọng để tăng mức độ uy tín của các email gửi đi đối với các hệ thống chống SPAM. Hệ thống có SMTP dự phòng trong mọi trường hợp để đảm bảo việc gửi nhận email của khách hàng luôn được thông suốt...Đồng thời hệ thống mail server của khách hàng còn được hỗ trợ cài đặt đầy đủ các bản ghi DKIM, PTR, SPF (chứng thực người dùng) nhằm tăng độ uy tín của hệ thống.

Các tính năng nổi bật của email doanh nghiệp tại Nhân Hòa 

+ Giao diện người dùng thân thiện, tương thích mọi thiết bị di động

+ Không giới hạn dung lượng file đính kèm

+ Không giới hạn số lượng người dùng

+ Hỗ trợ đầy đủ các loại kết nối cho phép cài đặt email trên mọi thiết bị (POP3, IMAP, MAPI...)

+ Chống SPAM, Virus, Bombmail. Tích hợp Email trả lời tự động

+ .... 

Bảng giá các dịch vụ email theo tên miền 

Giá thuê dựa trên thị trường chung đưa ra mức chi phí thấp nhất cho quý khách hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chia nhỏ thành các gói dịch vụ với đơn giá thích hợp, sát với nhu cầu mỗi doanh nghiệp.

+ Dịch vụ email Umail: gồm những gói cá nhân – chuyên nghiệp chỉ từ 15.000đ/user/tháng 

+ Dịch vụ Email Hosting: chia nhỏ thành 6 gói, chỉ từ 50.000đ – 450.000đ/tháng

+ Dịch vụ email google: các bộ ứng dụng văn phòng, giá từ 99.000đ/tháng

 + Dịch vụ email server riêng: là gói dịch vụ email chuyên nghiệp nhất, với những tính năng vượt trội. Có giá từ 375 – 867.000đ/tháng 

Lời kết 

Chúng tôi mong rằng những thông tin về mua tên miền email trên đây sẽ có ích cho bạn đọc, cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để nhận sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất từ phía chúng tôi nhé.

Nhân Hòa với 20 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, phần mềm internet, chúng tôi tin rằng quý khách sẽ hài lòng với dịch vụ. Chúng tôi có chính sách hoàn lại tiền nếu quý khách không hài lòng như một lời câm kết về chất lượng mà Nhân Hòa cung cấp. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Website: https://nhanhoa.com/

+ Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

+ Chỉ đường: https://g.page/nhanhoacom

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics