Tin tức

Lựa chọn máy chủ cho website của bạn

  • Lý Hữu Lộc
  • 18/04/2012, 04:17 pm
  • 5,680

Khi thiết kế website để quảng bá dịch vụ, thương hiệu. Nếu là một website nhỏ thì bạn có thể dễ dàng thuê hosting tại các nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng với một website lớn, bạn sẽ đối mặt với một khó khăn là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Website bởi có quá nhiều nhà cung cấp, với nhiều thông số, chất lượng và giá cả khác nhau để lựa chọn.

Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn.


Chất lượng dịch vụ 

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Một nhà cung cấp tốt thì phải đảm bảo hệ thống website của bạn phải được duy trì truy cập 24/24 và được nâng cấp bảo trì hàng tháng. Đảm bảo hỗ trợ 24/7/365 liên tục và nhanh chóng.

Ngoài ra, một nhà cung cấp dịch vụ tốt cũng phụ thuộc vào khả năng nâng cấp như thế nào, cho phép bạn dễ dàng thay đổi băng thông, không gian website và các tài khoản email khi lưu lượng của bạn tăng cao. Vấn đề bảo mật cũng không kém phần quan trọng, vì thế, nhà cung cấp cũng phải có các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker, hệ thống lọc Virus, Spam mail để website của bạn hoạt động một cách trôi chảy và an toàn.

may chu


Máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux hay Windows ?


Bạn thiết kế Website sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP,Perl,JSP và cơ sở dữ liệu MySQL, và đặc biệt khi bạn muốn cài đặt những mã nguồn mở thì máy chủ Linux là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn thiết kế Website của bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP hoặc ASP.NET, cơ sở dữ liệu là Access hoặc Microsoft SQL Server thì bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài máy chủ Windows.

Ngoài ra bạn thiết kế Website chỉ đơn thuần sử dụng html thì loại máy chủ không còn quan trọng, bạn có thể chọn bất kỳ loại máy chủ nào phù hợp với chi phí cần bỏ ra vì tất cả máy chủ đều hỗ trợ ngôn ngữ này.

Nên đặt máy chủ tại Việt Nam hay nước ngoài?

Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu tại Việt Nam thì nên chọn máy chủ đặt tại Việt Nam. Máy chủ đặt tại Việt Nam có tốc độ truy cập rất nhanh cho khách hàng trong nước.

Nếu khách hàng của bạn tại Mỹ và Châu Âu thì cần chọn máy chủ đặt tại nước ngoài sẽ đảm bảo tốc độ truy cập và tính ổn định với các khách hàng của bạn.

Dựa vào vị trí đặt máy chủ và đối tượng khách hàng, bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cho nhu cầu của mình.

may chu

>>> Xem thêm: wordpress hosting - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps windows giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: tạo email doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

ưu đãi tháng 10
Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×