Tin tức

Giới thiệu bộ công cụ giám sát mạng toàn diện

  • Lê Văn Hùng
  • 11/09/2018, 02:18 pm

Ngày nay, việc giám sát mạng là việc mà một người quản trị hệ thống mạng máy tính cần phải làm. Tuy nhiên, để có thể đơn giản hóa hơn việc quản lý và đem đến được hiệu năng cao thì bộ công cụ giám sát mạng là điều mà rất nhiều người phải cần đến. Chính vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đầy đủ bộ công cụ giám sát mạng phục vụ mục đích giám sát để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Quản lý băng thông với Bandwidth Splitter

cong-cu-giam-sat-mang-01
Bandwidth Splitter là hệ thống hữu ích quản lý băng thông

Ngày nay có rất nhiều phần mềm thực hiện để quản lý hệ thống băng thông, tuy nhiên Bandwidth Splitter có thể coi là một trong những phần mềm phổ biến hiện nay đang được rất nhiều các tổ chức và doanh nghiệp lựa chọn. Công cụ giám sát mạng này mang đến ưu điểm vượt trội về sự nhỏ gọn cũng như là nó tích hợp hệ thống tường lửa ISA Server cho phép những người quản trị có thể thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Một trong những điều mà rất nhiều người lựa chọn giao diện Bandwidth Splitter đó là vì nó rất dễ dàng để có thể sử dụng. Sau khi bạn thực hiện việc Download và cài đặt lên máy chủ ISA server thì bạn sẽ tiếp tục tạo các luật về băng thông và dung lượng Download tại các mục Shaping Rules và Quota Rules.

2. Quản lý tập trung với Ideal Administration

cong-cu-giam-sat-mang-02
Ideal Administration là hệ thống quản lý tập trung

Có thể nhận thấy rằng hiện nay phần lớn các hệ thống mạng của tổ chức doanh nghiệp lớn đều được triển khai theo mô hình domain, trong đó họ sử dụng hệ thống máy chủ để quản lý toàn bộ các hoạt động của các máy có trong mạng. Tuy nhiên có thể thấy rằng không phải máy chủ nào cũng đảm nhiệm tốt chức năng quản trị của nó mà vẫn còn rất nhiều hạn chế.

Chính vì vậy mà phần mềm quản lý tập tin chung Ideal Administration đã được ra đời như là một giải pháp vô cùng thông minh và hiệu quả trong việc hỗ trợ quản trị hệ thống mạng tập trung. Chỉ cần có một máy tính sử dụng hệ thống IDS là đã có thể quản lý toàn bộ hệ thống máy chủ, máy trạm, máy in ...của người dùng trong toàn bộ mạng.

Hiện nay bộ quản lý Ideal có rất nhiều những chức năng khác nhau nhưng các chức năng thực hiện khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện cài đặt thành công trên một máy tính trong domain là toàn bộ tài nguyên sẽ xuất hiện và bạn có thể thực hiện thao tác giám sát nhanh chóng dễ dàng.

3. Quản lý các chính sách với Group Policy Management Console

cong-cu-giam-sat-mang-03

Group Policy Management Console là một công cụ khá đơn giản do Microsoft

Group Policy Management Console là một công cụ khá đơn giản do Microsoft cung cấp cho người dùng để giúp hỗ trợ quản lý hệ thống mạng Windows triển khai các chính sách hệ thống. Nếu như bạn thực hiện việc cài đặt công cụ này trên hệ thống máy chủ Active directory bạn hoàn toàn có thể áp dụng các chính sách hệ thống trên toàn mạng một cách đơn giản.

4. Công cụ giám sát mạng với Total Server Monitor

cong-cu-giam-sat-mang-04
Hệ thống quản lý dịch vụ mạng total server Monitor

Để thực hiện về quản lý các máy chủ công nghiệp và dịch vụ và các ứng dụng có trong hệ thống mạnh thì người quản trị hoàn toàn có thể sử dụng tới Total Server Monitor. Công cụ này đem lại hiệu quả rất tốt trong việc theo dõi các máy chủ cũng như là các dịch vụ để có thể thông báo cho người quản trị khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Đặc biệt trong trường hợp máy không trả lời HTTP, POP3, FTP - Total Server Monitor sẽ thực hiện được thông báo cho bạn về vấn đề này ngay lập tức.

Bên cạnh đó Total Server Monitor còn cho phép người quản trị thực hiện việc sử dụng phần mềm nguồn mở Nagios. Có thể hiện thấy rằng đây chính là một trong những công cụ giám sát đem đến nhiều chức năng hữu ích. Tuy nhiên công cụ này để thực hiện hoạt động trên nền Linux nên nó có thao tác hơi phức tạp một chút.

5. Quản lý địa chỉ IP với công cụ giám sát mạng Advanced IP Scanner

cong-cu-giam-sat-mang-05
Hệ thống quản lý địa chỉ IP với Advanced IP scanner

Tất cả những người quản trị mạng đều phải thực hiện việc quản lý địa chỉ IP. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công cụ quản lý địa chỉ IP hữu ích như IP-Tools, IP Address Management Tool...  Trong đó Advanced IP Scanner đang trở thành một trong những công cụ được rất nhiều người sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Ưu điểm của công cụ này đó chính là nó là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này cho phép bạn quét toàn bộ máy tính trong mạng để có thể thu thập được những thông tin ghi địa chỉ IP trên máy tính hay thư mục chia sẻ... nhanh chóng và dễ dàng

Chắc chắn rằng với bộ công cụ giám sát mạng mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên thì các bạn có thể thực hiện việc hoạt động quản lý giám sát hệ thống mạng của mình một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

>>> Xem thêm: host wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê máy chủ ảo vps - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email doanh nghiệp google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics