Tin tức

Cách cấu hình Modem Gpon hiện tại thành Bridge

  • Lê Văn Hùng
  • 04/09/2018, 10:52 am
  • 10,437

Chế độ Bridge modem router là chế độ cầu nối bộ phận trung gian, nó chịu sự quản lý của thiết bị khác. Bạn có thể sử dụng chế độ này trong nhiều trường hợp như modem cáp quang gpon muốn thay thế con khác, có thể dùng chế độ này. Vậy khi thay cần làm như thế nào? Cùng tìm hiểu cách cấu hình Modem Gpon hiện tại thành Bridge qua bài viết sau:

1. Cấu hình Modem Gpon IGATE GW040 sang Bridge

Để cấu hình modem gpon sang Bridge bạn cần tìm hiểu trước các thông tin để hiểu rõ hơn về quy trình. Có như vậy trong quá trình bạn thực hiện sẽ không gặp phải các lỗi cũng như tránh trường hợp đọc các bước không hiểu. Để thực hiện quá trình cấu hình bạn xem kỹ các thông tin dưới đây:

- Cấu hình Modem Gpon IGATE GW040

Trước khi đi vào cấu hình modem gpon thành bridge bạn cần cấu hình Modem Gpon IGATE GW040. Việc cài đặt cấu hình này diễn ra thành công thì các bước sau mới thuận lợi. Chính vì vậy để cấu hình modem gpon bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào modem gpon theo địa chỉ 192.168.1.1 rồi nhập đầy đủ thông tin tài khoản vào, sau đó nhấn Login để tiến hành đăng nhập.

cau-hinh-modem-gpon-hien-tai-thanh-bridge-01

Đăng nhập hệ thống

+ Bước 2: Đăng nhập xong, trình duyệt sẽ chuyển sang giao diện mới, tại đây bạn nhìn thấy mục Network Settings thì nhấn vào mục WAN. Sau đó bạn nhìn sang bên phải màn hình có mục Add, nhấn vào mục để chuyển sang bước 3.

cau-hinh-modem-gpon-hien-tai-thanh-bridge-02

Nhấn Add

Bước 3: Để chuyển sang giao diện mới bạn cần chọn chế độ Bridging. Sau đó ở phần bên dưới VLAN mặc định của modem Gpon là 11. Tiếp đến, nhấn nút Apply/Save để lưu kết quả lại. Vậy là modem của bạn đã chuyển sang chế độ Bridge.

cau-hinh-modem-gpon-hien-tai-thanh-bridge-03

Điền thông tin vào modem Gpon

Bước 4: Hoàn thành xong bước 3, bạn cần tắt Wifi và DHCP, tiếp đến vào phần LAN chọn Disable DHCP Server tắt DHCP. Muốn tắt wifi bạn vào phần Wireless, chọn Basic bỏ tích Enable Wireless rồi chọn Apply.

- Cấu hình Router

Có thể sử dụng các router khác nhau cho việc cài đặt. Nếu dùng Tp-link 841N bạn cắm cổng LAN modem sang cổng WAN của router rồi đăng nhập vào router. Tiếp đến bạn truy cập vào Network ->WAN chọn PPPOe Connection nhập User Name và Password, ấn chọn Save để lưu kết quả lại.

Vậy là việc khắc phục tình trạng đơn, lang máy do modem nóng đã được xử lý. Có thể nói cách khắc phục không máy khó khăn, tuy nhiên bạn cần hiểu được các vấn đề về mạng cũng như modem mạng để có thể dễ dàng thực hiện các bước sửa chữa.

Như vậy cách thay cấu hình modem bình thường sang Bride đã hoàn thành thông qua các bước trên. Bạn chỉ cần thực hiện đúng các thao tác trên sẽ thay được cấu hình theo mong muốn.

2. Lý do nên thay cấu hình modem gpon sang Bridge modem?

Theo kinh nghiệm cho thấy các thiết bị modem mà nhà mạng cung cấp miễn phí cho người dùng thường gặp một số lỗi. Việc sử dụng mạng gặp các vấn đề lỗi khiến việc sử dụng mạng trở nên khó khăn. Gây cảm giác phiền toái và khó chịu cho người sử dụng. Đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp đang làm việc cần tới hệ thống mạng.

Một số vấn đề mà modem nhà mạng cung cấp gặp phải phổ biến, vậy các vấn đề đó là gì, như thế nào cùng tìm hiểu qua các mục dưới đây để có thông tin:

- Hạn chế số lượng thiết bị kết nội mạng trên modem đó, thường chỉ có từ 5-10 kết nội chạy ổn định. Nếu văn phòng, công ty có tới vài chục người thì thiết bị dành cho hộ gia đình sẽ bị treo mạng, lag, ip kết nội mạng có thể bị đẩy ra.

- Modem bị treo cấu hình phần cứng yếu, băng thông và số phiên giao dịch chạy qua là vấn đề. Nên việc đảm nhiệm cả chức năng giải mã tín hiệu quang khiến thiết bị nóng lên, làm việc truy cập mạng không được ổn định.

- Firmware mặc định của modem khuyến mãi do nhà mạng cung cấp là độc quyền, ít khi update và không thể tùy biến, nên người dùng sẽ bị lệ thuộc và nhà cung cấp. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều người sẽ thay thế modem mà nhà cung cấp bàn giao cho bằng một modem khác, giúp việc kết nối trở nên tốt hơn.

3. Việc thay đổi cấu hình modem thường sang Bridge có ảnh hưởng tới máy tính không?

Đáp án là hoàn toàn không, modem được thay thế giúp việc truy cập internet cũng như đường truyền ổn định hơn, tránh các vấn đề về mạng xảy ra. Người dùng có thể sử dụng mạng internet một cách yên tâm mà không cần lo lắng về vấn đề gì. Việc thay đổi cấu hình có thể tự thay mà không cần nhờ tới người khác hoặc gọi thợ tới mất thêm chi phí.

Máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường, bởi hai vấn đề này hoàn toàn không liên quan và không ảnh hưởng tới máy tính. Tốc độ truy cập mạng được cải thiện, đường truyền mạng tốt hơn, một modem có thể dùng vài chục người mà đường truyền vẫn đảm bảo tốt.

Cách cấu hình modem gpon hiện tại thành bridge đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn thay cấu hình thành công. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn về vấn đề modem mạng.

>>> Xem thêm: hosting ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: windows vps - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email công ty - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics