Tin tức

Các bước thiết kế website bán hàng

  • Nguyễn Trọng Giảng
  • 30/11/2015, 02:07 pm
  • 3,044

Để có một website bán hàng hoàn chỉnh bạn cần phải trải qua khá nhiều những bước khác nhau, đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, công sức và tiền bạc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lần lượt các bước thiết kế website bán hàng một cách tối ưu nhất !

Các bước thiết kế website bán hàng tối ưu nhất

Để lập website bán hàng chúng ta cần trải qua 7 bước sau đây:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị nội dung - hình ảnh

Khi có ý định thiết kế 1 website, bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh mà mình muốn đưa lên website, như vậy Đơn vị thiết kế web sẽ có cơ sở thiết kế được tốt hơn, đẹp hơn, nhanh chóng hơn. Tránh trường hợp trang web khi đưa lên internet mà chưa có nội dung.

>>> Xem thêm: 3 Cách khắc phục mã độc hệ thống Messenger của Facebook

Bước 2: Đăng ký tên miền (Domain name) và Thuê máy chủ (Webhosting)

* Đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Interrnet.

* Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,... nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

* Khách hàng lựa chọn tên miền cho website

* Lựa chọn các gói dịch vụ Web Hosting phù hợp với Website.

>>> Xem thêm: 8 nguyên tắc vàng trong thiết kế giao diện website - Bạn có biết ?

Bước 3: Đơn vị thiết kế web lấy yêu cầu thiết kế website bán hàng

Ghi nhận các thông tin yêu cầu của khách hàng, tập trung vào các nội dung:

* Ghi nhận các yêu cầu về tính năng của website

* Ghi nhận các yêu cầu mỹ thuật đối với website

* Ghi nhận các yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ website

* Đơn vị thiết kế web sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa vào yêu cầu thực tế của bạn

* Đơn vị thiết kế web tổng hợp bản yêu cầu xây dựng website và chi tiết kế hoạch thực hiện gửi bạn

* Tiếp nhận tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế website

* Ký hợp đồng thiết kế website

cac-buoc-thiet-ke-website-ban-hang

Bước 4: Thiết kế website bán hàng

* Thiết lập Cấu trúc giao diện thiết kế - Giá cả - Thời gian thực hiện

Đơn vị thiết kế web sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất để xây dựng cấu trúc giao diện và các chức năng chính của website. Đây là bước khởi đầu hết sức quan trọng nhằm có một cấu trúc nội dung rõ ràng, mạch lạc, tránh lủng củng trong quá trình thiết kế Website. Tạo cho người xem một cái nhìn thân thiện, dễ sử dụng và truy cập nhanh.

* Thiết kế giao diện mẫu

Đơn vị thiết kế website bán hàng sẽ thiết kế một số giao diện mẫu để khách hàng chọn lựa và bổ sung ý tưởng thiết kế. Bước này rất quan trọng, vì mỗi người đều có cách nhìn về mặt thẩm mỹ khác nhau nên rất cần sự hổ trợ ý kiến đóng góp từ khách hàng nhằm làm hài lòng quý khách và làm cho Website trở nên sinh động hơn.

* Nghiệm thu giao diện

Để tránh trường hợp khó khăn về mặt thời gian và công sức khi thiết kế Website và lập trình, bạn quyết định chọn giao diện mà khách hàng cảm thấy hài lòng nhất và hai bên sẽ tiến hành ký nghiệm thu giao diện này. Đây là giao diện chính thức sử dụng cho toàn bộ Website và bạn không được tự ý thay đổi nữa. Hoặc nếu vì một lý do thỏa đáng nào đó, hai bên sẽ thỏa thuận lại bảng hợp đồng thiết kế cho phù hợp với yêu cầu hiện tại của bạn.

* Tiến hành thiết kế Website và lập trình

Đơn vị thiết kế web sẽ sử dụng giao diện đã được nghiệm thu để thiết kế và tiến hành lập trình. Lập trình đúng nội dung hợp đồng soạn thảo, sẽ không thay đổi khi đã lập trình xong. Nếu bạn có nhu cầu sửa đổi bổ sung về mặt nội dung lập trình, xin vui lòng thỏa thuận trước khi lập trình viên của Đơn vị thiết kế web  bắt tay vào việc lập trình.

* Hoàn thiện thiết kế website bán hàng

Đơn vị thiết kế web hoàn thiện các tính năng chi tiết của website, cập nhật nội dung cơ bản. Khách hàng kiểm tra toàn bộ tính năng của website. Website sẽ được chạy thử nghiệm trên Internet, nếu bạn không có yêu cầu sửa chữa, bổ sung hay thắc mắc gì, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, các website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giàu kinh nghiệm, đơn vị thiết kế web sẽ giúp bạn có được website ấn tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng và quản lý sau khi lập website bán hàng

Đơn vị thiết kế web sẽ hướng dẫn nhân viên của bạn cách thức sử dụng Website dễ dàng và thuận tiện nhất chỉ với kiến thức tin học văn phòng (kèm theo tài liệu Hướng dẫn sử dụng). Sau khi bàn giao, bạn toàn quyền sử dụng và quản lý Website.

Bước 6: Bảo trì website

Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, bạn có thể thấy được tình hình phát triển của công ty bạn. Đơn vị thiết kế web sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và quản trị website.

Bước 7: Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Đưa website lên các công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, MSN,...

Kết luận

Trên đây là các bước thiết kế website bán hàng một cách tối ưu nhất, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có những sự chuẩn bị nhất định để bắt đầu xây dựng một website bán hàng như ý muốn !

>>> Xem thêm: ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics