Tin tức

Các bước cài đặt Bluetooth adapter cho laptop Windows 7

  • Lê Văn Hùng
  • 31/08/2018, 11:05 am
  • 34,911

Cài Bluetooth adapter cho laptop trong Windows 7 là cách giúp bạn kết nối các thiết bị Bluetooth và hệ điều hành Windows 7 với nhau. Bên cạnh đó việc này còn giúp bạn chủ động hơn trong việc kết nối các thiết bị ngoại vi.

Trước tiên, bạn phải chắc chắn thiết bị cần cài đặt có hỗ trợ Bluetooth và đã được bật Bluetooth lên để cài trong Windows 7. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước cài đặt thiết bị Bluetooth trong Windows 7. Ngoài ra chúng tôi sẽ bày cho bạn cách kiểm tra xem laptop của bạn có hỗ trợ Bluetooth để kết nối với các thiết bị hay không.

1. Cài đặt Bluetooth adapter cho laptop Windows 7

Nếu laptop của bạn có Bluetooth tích hợp sẵn, bạn có thể kết nối các thiết bị Bluetooth với máy như bàn phím, chuột, điện thoại hay loa và nhiều thiết bị khác.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Start Menu chọn Control Panel. Sau đó chọn View devices and printers trong menu Control Panel như hình minh họa.

bluetooth-adapter-cho-laptop-01

Cài đặt Bluetooth adapter cho laptop Windows 7.1

Bước 2: Chọn Add a devices như mũi tên chỉ trong hình minh họa dưới đây để cài thiết bị Bluetooth trong Windows 7.

Bước 3: Đợi một khoảng thời gian ngắn để hệ thống của Windows 7 thực hiện tìm kiếm và đến khi thiết bị bạn muốn kết nối hiển thị thì nhấp vào đó, cụ thể ở đây là chuột sử dụng cho laptop

bluetooth-adapter-cho-laptop-02

Cài đặt Bluetooth adapter cho laptop Windows 7.3

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo thành công hoàn tất việc cài thiết bị Bluetooth trong Windows 7. Đến đây, bạn nhấp Close là đã có thể sử dụng được rồi.

bluetooth-adapter-cho-laptop-03

Cài đặt Bluetooth adapter cho laptop Windows 7.4

Một khi máy tính và thiết bị của bạn đã kết nối với nhau, chúng sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau. Vì vậy bạn sẽ không cần phải lặp lại quá trình trên mỗi khi sử dụng thiết bị. Sau khi sử dụng xong, bạn nên tắt chế độ Bluetooth để tiết kiệm năng lượng cho máy và thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn cài đặt kết nối Bluetooth giữa chuột với laptop. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các thiết bị Bluetooth khác trong Windows 7 như bàn phím, loa hay kết nối với điện thoại.

2. Kiểm tra Bluetooth cho laptop của bạn

Bluetooth là công nghệ không dây cho phép bạn kết nối với các thiết bị xung quanh trong phạm vi gần. Hầu hết các laptop thế hệ mới đều cài đặt sẵn phần cứng Bluetooth, nhưng ở các máy tính đời cũ hoặc máy tính bàn thì chưa chắc đã có.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có Bluetooth hay không, bạn có thể đọc các bước dưới đây để tham khảo.

- Mở trình Device Manager (Quản lý Thiết bị).

bluetooth-adapter-cho-laptop-04

Sau khi mở trình Device Manager, tại đây các phần cứng có trong máy tính sẽ được hiển thị lần lượt theo thứ tự trong bảng chữ cái và nhìn vào đó, bạn sẽ thấy Bluetooth có được cài đặt hay không.

Với Windows 7, bạn bấm vào Start Menu và đánh dòng chữ Device Manager vào trong hộp Tìm kiếm (Search box). Chọn nó trong số kết quả hiển thị.

- Tìm Bluetooth Radios trong danh sách hiển thị.

bluetooth-adapter-cho-laptop-05

Nếu bạn thấy mục này nghĩa là laptop của bạn đã được cài Bluetooth.

Bạn mở rộng mục để kiểm tra khả năng hoạt động. Trên phần cứng đó, nếu có dấu cảm thán màu vàng, bạn cần phải cài đặt các driver phù hợp để Bluetooth có thể hoạt động. Bluetooth Driver Installer là một trong những lựa chọn đáng tin cậy  trong trường hợp này.

- Tìm trong mục Network adapters.

bluetooth-adapter-cho-laptop-06

Trong mục Network adapters, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các mạng kết nối không dây hoặc có dây. Bluetooth sẽ xuất hiện trong danh sách nếu máy tính của bạn được cài Bluetooth. Mục này giúp bạn tìm Bluetooth nếu không thấy Bluetooth Radios như hướng dẫn ở phần trên.

Trong trường hợp Bluetooth chưa được cài đặt trong máy, Bluetooth USB sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn. Bạn chỉ cần sử dụng nó như một ổ USB thông thường bằng cách cắm vào cổng USB là xong.

Đây là 3 cách tham khảo mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn kiểm tra xem Bluetooth đã được cài đặt trong laptop hay chưa. Bluetooth giúp việc trao đổi dữ liệu không dây giữa các thiết bị điện tử dễ dàng trong phạm vi gần. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động với nhau và với thiết bị cố định mà không cần một sợi cáp để truyền tải.

3. Một số lưu ý khi kết nối các thiết bị bluetooth

Bạn nên chú ý một vài lưu ý dưới đây để tránh gặp trục trặc khi thực hiện thao tác kết nối các thiết bị với máy bằng Bluetooth.

- Để các thiết bị ở khoảng cách gần nhau, tránh vật cản làm chắn đường truyền kết nối.
- Một số trường hợp việc kết nối bluetooth gặp một số trục trặc gây phiền phức cho người dùng. Có thể trong một số trường hợp, máy tính đã tìm và phát hiện ra thiết bị kết nối bluetooth nhưng việc kết nối bluetooth giữa các thiết bị lại không thành công. Bạn có thể tắt mở hoặc khởi động lại bluetooth trên cả thiết bị ngoại vi và laptop.
- Nếu máy có quá nhiều thiết bị ngoại vi, bạn có thể xóa bớt các thiết bị không cần thiết.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra một số hướng dẫn giúp bạn cài đặt Bluetooth adapter cho laptop trong Windows 7, từ đó bạn có thêm các thiết bị ngoại vi mà bạn muốn kết nối với laptop của mình. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp khác tại https://nhanhoa.com/ hoặc liên hệ đường dây nóng 1900 6680 để được hỗ trợ dịch vụ.

>>> Xem thêm: host tốt nhất cho wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps việt nam - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email theo tên miền - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics