Tin tức

Akamai Netsession Interface là phần mềm gì? Có an toàn không?

  • Lê Văn Hùng
  • 30/08/2018, 09:34 am
  • 9,361

Nếu bạn là người thường sử dụng Facebook, Twitter,… hay các trang web khác sẽ thấy việc hiển thị kết nối phải qua akamai, akamaihd.net,… Vậy bạn có biết akamai netsession interface là phần mềm gì và tại sao nó có trên máy tính không? Cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

>>>Xem thêm: card amd hay nvidia - Loại card màn hình nào tốt hơn

 

 

1. Akamai Netsession Interface là gì?

Theo như những thông tin về công nghệ cũng như dữ liệu tìm kiếm từ Google về Akamai Technologies. Chúng ta có thể hiểu đây là một hệ thống mạng dưới CDN trong đó Akamai là trung gian cung cấp giải pháp CDN giúp người dùng tăng tốc hệ thống tải nội dung, dữ liệu trên website.

akamai-netsession-interface-la-phan-mem-gi-01

Akamai Netsession Interface

Hệ thống Akamai Netsession Interface hoàn toàn có lợi cho máy tính mà không hề mang tới tác hại nào. Như đã giới thiệu ở trên Akamai giúp quá trình tải nội dung, trao đổi thông tin diễn ra nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Phần mềm này là sự lựa chọn hữu ích dành cho người thường xuyên làm việc trên máy tính, trao đổi thông tin và cập nhật dữ liệu.

>>> Xem thêm: Kích hoạt chrome:/flags để có trải nghiệm trên website tốt hơn

2. Akamai Netsession Interface có an toàn không?

Akamai là ứng dụng an toàn cho máy tính, cải thiện tốc độ truy cập internet, độ tin cậy cao, dữ liệu tải xuống nhanh. Phần mềm này được nhiều nhà sản xuất phần mềm lựa chọn để phân phối các tệp dữ liệu.

Akamai Servers

Bởi nó khá tiện dụng với tính năng NetSession sử dụng lượng nhỏ băng thông tải lên cho người dùng thực hiện các giao dịch như tải nội dung xuống máy tính. Giao diện NetSession chạy trên nền không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính, nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo nặng máy.

Để kiểm soát NetSession bạn cần cung cấp một giao diện điều khiển có thể xem các hoạt động của NetSession và quản lý cúng. Bạn mở windows và vào bảng điều khiển windows, nhấp biểu tượng liên kết điều khiển giao diện NetSession của Akamai.

Người dùng truy cập Facebook, Twitter,… lúc này hệ thống sẽ yêu cầu dữ liệu đi kèm với tài khoản đó như video, ảnh, avatar, tin nhắn,… nói chung là toàn bộ dữ liệu liên quan. Để tăng tốc độ truy cập người dùng lên máy chủ Facebook phải cần tới giải pháp CDN triển khai. Vì thế, lúc này Akamai sẽ giảm thời gian xuống cho bạn đáng kể.

Bạn đang đặt ra câu hỏi rằng hệ thống Facebook khủng như vậy tại sao cần đến CDN làm trung gian. Nhưng bạn hãy nghĩ xem một tài khoản Facebook cần tới dữ liệu như ảnh, avatar, video, tin nhắn, bạn bè, người theo dõi, thích, comment,… Nó cần tới một khối lượng lớn dữ liệu, tuy nhiên đó chỉ mới một người, vậy còn hàng trăm, hàng triệu người thì sao.

Đó là lý do vì sao bạn cần tới CDN là giải pháp dữ liệu thời điểm giúp giảm bớt gánh nặng về việc xử lý dữ liệu. Tránh phải những rủi ro và các vấn đề về dữ liệu khi người dùng truy cập.

Phần mềm hoàn toàn an toàn mà không có tác hại nào cho hệ thống dữ liệu và máy tính của bạn. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng Akamai Netsession Interface.

>>> Xem thêm: Cách tắt homegroup - Hướng dẫn cách tắt Homegroup dễ dàng

3. Có nên gỡ bỏ Akamai ra khỏi máy tính?

Ngoài việc đi cùng với facebook, twitter,… thì việc bạn cài đặt phần mềm sẽ đi kèm với nhiều nguồn khác nhau, sẽ xuất hiện các Process của Akamai bên trong máy tính. Nếu bạn không thích dùng chúng có thể gỡ chương trình đi vẫn không ảnh hưởng gì. Bởi đây không phải là phần mềm độc hại nên có nó sẽ giúp việc xử lý dữ liệu tốt hơn, không có cũng không sao.

Vì vậy nếu bạn không thích sử dụng Akamai và không cần thiết thì nên gỡ hoặc dừng phần mềm lại. Khi gỡ phần mềm máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường và không có bất cứ vấn đề gì. Nếu bạn là người làm việc sử dụng dữ liệu máy tính, các trình duyệt lớn, ứng dụng nhiều nên dùng Akamai để giảm tải tốc độ truy cập web.

Việc dừng phần mềm hoạt động và gỡ bỏ nó không mất nhiều thời gian. Để tạm ngừng dịch vụ của Akamai bạn làm theo các bước sau:

- Bạn mở Services của Windows, tiếp theo vào Control Panel All Control Panel Items Administrative Tools > Services.

- Tiếp đến bạn tìm NetSession hoặc tìm chữ Akamai rồi bấm stop. Lúc này toàn bộ hệ thống phần mềm sẽ được tạm dừng.

Để gỡ bỏ phần mềm Akamai bạn thực hiện theo các bước như sau:

- Vào Control PanelAll Control Panel ItemsPrograms and Features

- Tìm đến NetSession chọn Uninstall

4. Akamai Netsession là phần mềm miễn phí hay mất phí?

Những thông tin đã chia sẻ qua các mục trên bạn có thể biết được akamai netsession là phần mềm miễn phí. Việc cài đặt vào trong máy tính khá đơn giản mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Về công dụng của nó thì không cần phải nói tới, các mục trên đã nói rất rõ tính năng mà phần mềm này đem đến.

Akamai Netsession khá tiện ích với người chuyên sử dụng trao đổi dữ liệu và phải làm việc trên nhiều trình duyệt, ứng dụng máy tính. Có thể nói rằng Akamai Netsession đã mang đến nhiều lợi ích cho nhà mạng và người sử dụng. Tính năng mà Akamai Netsession mang lại rất đa dạng, dễ sử dụng không phức tạp.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ ở trên về Akamai Netsession Interface là phần mềm gì và tính năng của nó sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong công việc cũng như trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: mua hosting wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê server ảo - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: mua mail google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics