Tin tức

10 tính năng tốt nhất ở Windows Server 2016 nên trải nghiệm

  • Lê Văn Hùng
  • 05/09/2018, 05:36 pm
  • 2,866

Đa số hiện nay, những người dùng máy tính đều sử dụng hệ điều hành Windows Server 2016. Đây là bản phát hành đánh dấu cột mốc công nghệ hiện đại cho người dùng, khi được kết nối lại với dịch vụ lưu trữ dữ liệu hoàn hảo đám mây. Vậy tính năng mà hệ điều hành win server 2016 này đem đến cho người dùng là gì? Bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu và trả lời câu hỏi đó một cách chi tiết nhất, nên hãy cùng theo dõi nhé.

windows-server-2016-01

Tính năng hoàn hảo của window server 2016

1. Windows server 2016 có Nano Server

windows-server-2016-02
Nano Server trên Windows 2016

Windows server 2016 được tích hợp Nano Server một cách hoàn hảo, đây là một trong những cài đặt nhỏ hơn 92% so với những tùy chọn cài đặt giao diện đồ họa một cách hoàn hảo. Ngoài ra thì Nano Server còn thuyết phục người dùng Windows bởi những lý do:

- Người dùng sẽ ít phải update và restart lại máy nhớ hệ điều hành Bare – metal

- Người dùng đi qua máy chủ thì phải đi từ bên ngoài phần Nano, nên hay thấy bề mặt máy chủ sẽ được tích hợp một lớp bề mặt bảo vệ, tấn công giảm nhiều hơn so với GUI Server Windows.

- Những hạt Nano nhỏ nên luồn lách dễ dàng để qua các trung tâm xử lý, máy chủ và các trang web vật lý khác.

- Nano giúp lưu trữ một khối công việc của Windows server 2016 phổ biến hiện nay phải nói đến là Hyper – V.

Phần Nano này bạn hoàn toàn có thể điều khiến được tư xa, nhưng phần quản lý cục bộ nên bắt buộc phải thực hiện đủ thao tác cấu hình ban đầu mới truy cập được.

2. Window Server 2016 có Container lớn

windows-server-2016-03
Windows Server 2016 sở hữu Container lớn

Hãng Microsoft đang được phát triển mạnh nhờ vào một nhóm phát triển mạnh Docker. Bởi để mang được vật chứa ( Container) vào Windows server 2016 thì phải dựa vào nhóm Docker này.

Cho đến hiện tại thì các Container này tồn tại là mã nguồn mở Linux/Unix trên toàn thế giới, cho phép tách dịch vụ và ứng dụng một cách nhanh chóng và quản lý dễ dàng hơn. Mọi người có thể sử dụng sử dụng hai loại dịch vụ Container Windows server như:

- Windows server 2016 container: Loại này có độ tin cậy thấp, không cần phải quan chạy trên cùng một máy chủ, và hoàn toàn có thể chia sẻ được các dữ liệu thông thường.

- Hyper – V Container: Đây là một dạng máy ảo, không phải là máy chủ lưu trữ. Nó hoàn toàn khác biết với máy chủ và các container khác. Nên đây là dịch vụ dành cho khối lượng công việc có độ tin cậy cao hơn.

3. Chế độ Secure Boot Linux

Đây là một trong những thông số giao diện Firmware mở rộng và được hợp nhất từ nhiều giao diện khác nhau, giúp bảo vệ được môi trường của máy chủ lúc khởi động. Đặc biệt là giúp khắc phục và chống lại tình trạng lây nhiễm rootkit từ các phần mềm độc hại khác tiếp xúc.

windows-server-2016-04

Nhiều chế độ bảo mật hơn ở Windows server 2016

Khi máy chủ gặp sự cố thì phần mềm Secure Boot Linux này sẽ giúp tạo một máy ảo dựa trên Linux để chống lại. Vì những driver hạt nhân Linux không phải là một trong những thiết bị tin cậy.

4. ReFS

ReFS là tên viết tắt của Resilient File System ở Windows server 2016 nào cũng có. Đây là một hệ thống tệp tin có hiệu suất cao, đã được nâng cấp nên người dùng win server 2016 có thể sử dụng một cách ổn định, hiệu quả.  Có khả năng phục hồi tốt dữ liệu, khi được kết hợp với Storage Spaces Direct và khối lượng công việc của máy ảo Hyper – V.

5. Tính năng Storage Spaces Direct

Đây là một tính năng hoàn hảo dành cho Windows server 2016, giúp các quản trị viên dễ dàng tạo ra dung lượng đĩa dự phòng nhanh chóng và linh hoạt hơn.

Đây là tính năng nâng cấp từ Storage Space cho phép những người dùng node trong Failover Cluster sử dụng từ bộ nhớ trong mà không cần phải dùng tới bộ lưu trữ dùng chung một cách tiện lợi hơn.

6. ADFS v4

ADFS v4 viết tắt của từ Active Directory Federation Services, đây là một trong những vai trò giúp hỗ trợ nhận dạng trong Windows server 2016, dựa trên những Claims -based identity.

Giúp xác định được danh tính và thân phận người dùng dựa trên những Claims -based identity, cần có sự hỗ trợ giữa Active Directory và các dịch vụ lưu trữ đám mây thì mới xác định được.

Với đặc điểm phản hồi nhanh khi các thuộc tính thiết bị và người dùng không tuân thủ các chính sách bảo mật của máy chủ, ở cả hai điểm cuối của mối quan hệ tin cậy.

7. Nested Virtualization

Tên tiếng việt là ảo hóa lồng nhau, là khả năng của một máy ảo đối với máy chủ ảo, giúp các công ty khi muốn triển khai các máy ảo Hyper – V thì sẽ giảm được các chi phí phần cứng hơn rất nhiều.

8. Phần cứng ảo Hyper – V

Phần cứng ảo Hyper – V hoàn toàn cho phép thêm và điều chỉnh phần cứng RAM đã được phân bổ cho một máy ảo. Để thực hiện được công đoạn này cần phải thay đổi và tắt máy ảo trước. trong khi đó thì Windows server 2016 có thể thêm phần cứng ảo vào khi các máy ảo khác đang chạy song song.

9. PowerShell Direct

Khi các quản trị viên của máy ảo Hyper – V sẽ quản lý từ xa cho máy ảo này, dựa trên ứng dụng PowerShell Direct như các máy ảo vật lý khác.

Với các lệnh được điều khiển từ xa của PowerShell với các tham số -VM, thì cho phép PowerShell có thể vào trực tiếp các máy ảo của máy chủ Hyper – V.

10. Máy ảo bảo vệ Shielded VM

Sẽ giúp lưu trữ những tính năng của máy ảo được bảo vệ. Trong khi đó, Windows Server 2016 sẽ bảo vệ máy ảo, cho phép tinh vi hơn với người người truy cập máy ảo Hyper – V và cho phép kiểm soát sâu hơn để bảo đảm an toàn.

Vậy trên là 10 tính năng hoàn hảo khi sử dụng Windows server 2016 mang đến, hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ về hệ điều hành này và biết cách vận dụng một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công !

>>> Xem thêm: hosting wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê vps giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ gmail cho doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics