Công nghệ

Phát hiện điểm yếu bảo mật thông tin trên hơn 1000 thiết bị Cisco ở Việt Nam

  • Nguyễn Duy Phương
  • 11/04/2018, 09:26 am

Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo điểm yếu an toàn thông tin nghiêm trọng trên các thiết bị router (thiết bị định tuyến)/switch (bộ chuyển mạch) của Cisco.

Việt Nam là nước có dải IP bị dò quét lỗ hổng này nhiều nhất, và với ghi nhận ban đầu đã phát hiện hơn 1000 thiết bị của Cisco gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng.

Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo điểm yếu an toàn thông tin nghiêm trọng trên các thiết bị router (thiết bị định tuyến)/switch (bộ chuyển mạch) của Cisco. Văn bản số 151/CATTT-TTTV do Phó Cục trưởng Nguyễn Huy Dũng ký ngày 9/4 cho hay đơn vị này đã cảnh báo về nhóm 40 điểm yếu an toàn thông tin (lỗ hổng) trên nhiều thiết bị của Cisco trong đó có lỗ hổng với mã lỗi quốc tế CVE-2018-0171 tồn tại trong chức năng Smart Install của hệ điều hành Cisco IOS, đây là một chức năng sử dụng để quản lý cài đặt, triển khai thiết bị và thường được bật mặc định.

Các quản trị viên của Nhân Hòa đã thực hiện rà soát các thiết bị mạng có thể bị ảnh hưởng theo danh sách mà văn bản do Cục An toàn thông tin cung cấp, bên cạnh đó đã triển khai nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị theo hướng dẫn của Cisco.

>>> Xem thêm: wordpress hosting - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê vps - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: email theo tên miền - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng


Xem thêm:

Link thông tin tham khảo: 
+ https://ictnews.vn/cntt/bao-mat/canh-bao-diem-yeu-an-toan-thong-tin-nghiem-trong-tren-cac-thiet-bi-mang-cua-cisco-166200.ict

Hướng dẫn cập nhật và nâng cấp hệ điều dành:
+ https://tools.cisco.com/security/center/viewErp.x?alertId=ERP-66682

Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics