Tin tức

Hosting & Những kiến thức cơ bản

  • Nguyễn Duy Phương
  • 29/05/2018, 05:00 pm

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…, đảm nhận vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và vận hành một website. 

Việc nắm bắt những kiến thức cơ bản về Hosting cho phép người dùng có được sự chọn lựa đúng đắn phù hợp với nhu cầu, chất lượng cũng như về giá thành.

Xem thêm: Hỏi - Đáp về Hosting


1, KHUYÊN DÙNG sử dụng My SQL/Apache/PHP và Linux

Mua host của các máy chủ lưu trữ trên nền Linux là lựa chọn tốt nhất! - Vì sao vậy?

Nếu bạn không hiểu nhiều về vấn đề này, hãy cẩn trọng khi mua host từ máy chủ Windows để có thể truy cập vào tất cả các công cụ cần thiết cho nhiều việc vận hành - quản lý một website.

2, Nên dùng host có IP riêng

-
Tránh được vấn đề spam do phải sử dụng chung địa chỉ IP với rất nhiều website khác trên cùng một server. Một hoạt động spam của một website/blog bất kỳ sẽ khiến IP chung bị cho vào blacklist - Email gửi đi mặc định rơi vào spam.

- Tối ưu hỗ trợ SEO: Khi xây dựng một hệ thống website vệ tinh build cho một website chính, sẽ giảm thiểu khả năng cả một hệ thống bị chết.

- Dễ dàng cài đặt SSL: Mặc dù hiện nay nhiều loại SSL cho phép cài đặt trên các hosting sử dụng shared IP, tuy nhiên, một số loại khác vẫn yêu cầu bạn phải có IP riêng. 

- Hỗ trợ một số plugin tạo cache: Một số plugin hỗ trợ tạo cache trong WordPress yêu cầu host phải có IP riêng. Plugin này sẽ cache toàn bộ dữ liệu của các blog/ website có trên một IP lên RAM, giúp tăng tốc độ load và giảm tải cho host. 

3, Mod-rewrite/Htaccess/PageSpeed của Google

Hãy tìm một máy chủ lưu trữ có khả năng cung cấp Mod-rewrite, htaccess và Pagespeed khi mua host.

- Mod-rewrite - Là module của Apache Web Server, cho phép viết lại địa chỉ của website. Thông thường, Mod_Rewrite chuyển đổi từ một địa chỉ website động sang địa chỉ tĩnh nào đó. Quy luật chuyển đổi phân tích địa chỉ website được client gởi đến và dịch sang một địa chỉ mới trước khi thể hiện trên trình duyệt.

- Hypertext Access (Htaccess) - Là tập tin dùng để cấu hình máy chủ web apache, được máy chủ chấp nhận như là một thành phần và cho phép chúng ta thực hiện điều hướng và bật các tính năng một cách linh hoạt hoặc bảo vệ một phần (folder) nào đó của trang web.

- Pagespeed - Là mod do Google phát triển dùng để phát hiện và hỗ trợ tốc độ load trang của website.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Hosting

4, Uptime

Uptime là lượng thời gian mà site hoạt động trong một tháng, cần được đảm bảo để chạy ổn định trong toàn bộ thời gian kể từ khi đẩy website lên host. Những gián đoạn nhỏ của host sẽ làm ảnh hưởng tới uptime và nguy hiểm nhất là gây ảnh hưởng tới thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. 

Hãy tìm cho mình một hệ thống máy chủ có thời gian hoạt động tốt nhất khi mua Hosting. Nhà cung cấp dịch vụ Hosting Nhân Hòa luôn cam kết chất lượng Uptime lên tới con số không tưởng là 99,99%.

5, Chọn lựa nhà cung cấp uy tín

Với các nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng, không uy tín sẽ gây ra nguy hại cho những khách hàng lần đầu sử dụng website hoặc hay thay đổi đơn vị cung cấp vì "ham rẻ". Bên cạnh đó, việc các chuyên gia công nghệ làm việc bất hợp pháp sẽ chỉ thường sử dụng trong một thời gian ngắn cho đến khi bị phát hiện. 

Trước khi đăng ký dịch vụ, người dùng nên xác minh các máy chủ lưu trữ, xác minh thông tin - uy tín của các nhà cung cấp. Khi khẳng định được đối tác an toàn, hãy trở thành khách hàng lâu dài của các công ty cung cấp dịch vụ mua host - Hợp đồng rõ ràng, hợp pháp, chất lượng được duy trì, hạn chế thay đổi sẽ mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Nhân Hòa - Nhà cung cấp dịch vụ Hosting hàng đầu Việt Nam


Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics