Tin tức

Điện thoại ra đời sau ít độc hại hơn những điện thoại ra đời trước

  • Trần Thị Phượng
  • 08/10/2012, 11:05 am
  • 2,457

Điện thoại ra đời sau ít độc hại hơn những điện thoại ra đời trước

 

Những chiếc dế yêu của chúng ta trông bề ngoài rất bóng bẫy & sạch sẽ... nhưng bên trong chúng luôn chứa rất nhiều chất độc hại đối với sức khỏe và môi trường.  Nhưng có một tin rất vui cho chúng ta là những mẫu điện thoại ra đời sau này ít độc hại hơn những mẫu ra đời trước.

iFixit đã phối hợp với HealthyStuff.org để thực hiện phân tích thành phần hóa học của các mẫu điện thoại và đưa ra một số kết luận sau:

Tất cả những thiết bị điện tử ngày nay như màn hình, máy tính, điện thoại đi động và nhiều thiết bị cầm tay khác đều chứa những hóa chất cần thiết để các thiết bị điện tử có thể vận hành, và những hóa chất này là tác nhân gây ra ung thư, tác động đến hệ thần kinh và sự phát triển của con người.

Những chất độc hại này không có ảnh hưởng gì trong quá trình chúng ta sử dụng thiết bị và đặt trong túi áo / quần. Nhưng khi các thiết bị bị vứt bỏ đi trở thành rác thải mà không được xử lý tốt hoặc thiếu an toàn lao động thì sẽ rất nguy hại cho môi trường và sức khỏe.

Kết quả kiểm tra

Kết quả phân tích thành phần hóa chất của 36 mẫu điện thoại đã cho ra bảng kết quả tổng hợp được cho điểm từ 0-5, thấp nhất là tốt nhất, mỗi mẫu điện thoại cũng được đánh dấu là "ít độc hại", "độc hại trung bình", "rất độc hại".


Có sáu mẫu điện thoại được xem là "rất độc hại" bao gồm iPhone 2 và N95. Sáu mẫu điện thoại được sản xuất sau đã có những cải tiến đáng kể để đạt được "ít độc hại" nhất trong đó bao gồm iPhone 5 và Motorola Citrus. 24 mẫu còn lại được xếp mức "độc hại trung bình" trong đó bao gồm những mẫu quen thuộc như: BlackBerry Curve 8530, HTC Touch Diamond, và Samsung Eternity.

Xu hướng giảm chất độc hại

iFixit và HealthyStuff đã nhận thấy một xu hướng cải thiện theo thời gian, những mẫu điện thoại ra đời sau chứa ít chất độc hai hơn, và phần lớn những mẫu điện thoại độc hại nhất đều ra đời trước năm 2010.

iPhone của Apple đã cho thấy một sự cải tiến ổn định và liên tục, Từ những mẫu iPhone 2G nằm trong danh sách "rất độc hai" cho đến iPhone 4 và iPhone 5 đều nhằm trong danh sách top 10 những mẫu điện thoại ít độc hại nhất.

Mặc dù đã có rất nhiều tiến triển trong việc giảm tính độc hại trong các thiết bị điện tử, nhưng CEO của iFixit - Ông Kyle Weins - vẫn cảnh báo "Chúng ta không nên mừng vội, những cải tiến như vậy là vẫn chưa đủ, vì những chất độc hại vẫn còn đó và sẽ vẫn còn gây hại đến môi trường".

Nguồn cnet.com

>>> Xem thêm: hosting wordpress giá rẻ - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: vps ssd giá rẻ - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ email google - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng

Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics