Tin tức

Ai là người đã phát minh ra phím Escape ?

  • Trần Thị Phượng
  • 08/10/2012, 11:10 am
  • 3,016

Người đã phát minh ra phím Escape

Chúng ta thường xuyên sử dụng phím Escape (ESC) khi chúng ta tức giận, bực bội vì chương trình hoạt động không như ý muốn hoặc chậm chạp. Phím ESC có trên tất cả các bàn phím hiện đại nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi là ai đã phát minh ra nó?

Phím ESC được sinh ra vào năm 1960, khi một lập trình viên của I.B.M là Bob Bemer đang cố giải quyết vấn đề liên quan đến Tháp Ba-Ben: những máy tính của nhiều nhà sản xuất khác nhau giao tiếp bằng nhiều mã khác nhau. Bemer đã phát minh ra phím ESC để giúp cho những lập trình viên chuyển từ mà này sang mã khác. Về sau khi mã máy tính đã được chuẩn hóa (có phần đóng góp rất lớn của Bemer) thì phím ESC trở thành một nút để ngắt một chương trình máy tính, ra lệnh cho máy tính để dừng chương trình lại và thoát ra.

Phím Escape

Ngày nay, phím này được dùng nhiều nhất để thoát ra khỏi chế độ "full-screen" khi chúng ta chơi game. Rất là hữu ít phải không các bạn ?? Do đó, nó hoàn toàn xứng đáng để chúng ta tìm hiểu ai là người đã phát minh ra nó.

Nguồn Gizmodo.com

>>> Xem thêm: hosting ssd wordpress - Dịch vụ hàng đầu thị trường với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: thuê máy ảo - Tìm hiểu dịch vụ VPS số 1 thị trường

>>> Xem thêm: gmail doanh nghiệp - Những tính năng vượt trội Gsuite(Email Google) cho doanh nghiệp tối ưu hiệu quả công việc văn phòng


Bài viết cùng chủ đề

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí
Hệ thống đang xử lý .Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt!
× Lổi!
×
×
Web Analytics